Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Công Nghiệp An Toàn

4.8/5 - (24 bình chọn)

Xúc xích là một loại thực phẩm chế biến từ thịt (thông thường và chủ yếu là thịt heo) bằng phương pháp dồi kết hợp với các loại nguyên liệu khác như gia vị, phụ gia,… Đang được rất ưa chuộng tại thị trường Việt Nam, nếu như cách đây 5 năm có chưa đến 10 doanh nghiệp sản xuất Xúc xích, thì hiện tại con số này đã lên tới 50 doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Tuy thị trường Xúc xích ở Việt Nam đang phát triển mạnh, song so với cá nước khác trong khu vực thì mức tiêu thị còn khá “khiêm tốn” với chỉ 208g/năm theo đầu người, cách khá xa so Trung Quốc với 2,2kg/năm và 1,5kg/năm ở Indonesia. Điều này chứng tỏ, thị trường Xúc xích ở Việt Nam vẫn còn là một nguồn “tài nguyên” khổng lồ vẫn còn chưa được khai thác triệt để. Vì thế, đã có rất nhiều chủ doanh nghiệp, nhà đầu tư bắt đầu lấn thân sang thị trường Xúc xích đầy hứa hẹn. Nắm bắt được nhu cầu này, Đoan anh Foodtech sẽ hướng dẫn chi tiết Quy Trình Sản Xuất Xúc Xích Tiệt Trùng từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khi thành phẩm, đóng gói đưa đi tiêu thụ để các bạn đọc có thể hiểu rõ và bắt đầu “rút hầu bao” nhé!!!

1. Quy trình sản xuất Xúc xích

Công nghệ sản xuất Xúc xích hiện đại với sự đa dạng về máy móc thiết bị, đi kèm với một số quy định nghiêm ngặt của công nghệ từ khâu xử lý thịt ban đầu đến khi đóng gói thành phẩm, mỗi công đoạn đều phải được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng sản phẩm.

Để thành công ở thị trường Xúc xích, không chỉ nghiên cứu thị trường, nghiên cứu khách hàng là đủ, mà bạn cần phải có kinh nghiệm trong sản xuất Xúc xích, đồng thời việc sử dụng Phụ Gia – một thành phần không thể thiếu trong ngành công nghiệp thực phẩm hiện đại, sẽ giúp bạn tối ưu hoá Quy trình sản xuất Xúc xích để đạt chất lượng cao. Hãy cùng Đoàn Anh tìm hiểu dưới đây nhé !

Quy trình sản xuất xúc xích
Quy trình sản xuất xúc xích

2. Nguyên liệu chính

2.1. Thịt lợn, thịt gà

 • Thịt là thành phần chính của Xúc xích được sử dụng trong công thức với mục đích cung cấp chất dinh dưỡng, chứa đủ 8 loại acid amin không thay thế. Ngoài ra, protein giúp tạo cấu trúc cho Xúc xích, tạo hình khối, tạo trạng thái cũng như khả năng tạo gel cho sản phẩm.
 • Thịt đem đi sản xuất phải đạt được một số chỉ tiêu đánh giá chất lượng thịt.

Chỉ tiêu cảm quan

Trạng tháiThịt tươi, có độ đàn hồi cao, vết cắt mọng nước nhưng không rỉ nước, bề mặt không nhợt. Không còn sót gân, xương vụn, lông, tổ chức cơ không bầm dập, tụ huyết, xuất huyết.
Màu sắcKhông được phép có màu đỏ bầm, nâu đậm, xám hay tái nhạt, xanh. Thịt mỡ không bị nhiễm sắc tố vàng
Mùi vịKhông có mùi ôi, thiu của thịt bị biến chất, của mỡ bị oxy hoá gắt dầu. Không có mùi kháng sinh, mùi chất xử lý. Không có vị lạ như mặn, chua, chát
Vệ sinhBao bì kín, sạch sẽ. Thịt, mỡ không dính các vật lạ như đất đá, cát,…
Đóng đông lạnhThịt lạnh đông phải có nhiệt độ tâm thịt ≤ -18°C

2.2. Mỡ heo, mỡ gà

 • Xúc xích tiệt trùng không dùng mỡ sa. Tuỳ theo độ pH của thịt mà dùng loại mỡ phù hợp: thịt có pH cao được phối trộn với loại mỡ ít bị phân giải và ngược lại.
 • Mỡ được cho vào công thức chế biến để cung cấp chất béo, tăng độ kết dính, độ béo và độ bóng cho sản phẩm. Sử dụng lượng mỡ phù hợp với yêu cầu chế biến, nếu quá nhiều sẽ làm cho liên kết của hệ nhũ tương kém bền vững, và xảy ra hiện tượng tách pha.

2.3. Da heo, da gà

 • Da heo thường được sử dụng là da lưng, được cho vào công thức chế biến để tạo ra sản phẩm và có sự kết dịnh mà ít ảnh hưởng đến độ mịn của sản phẩm
 • Da gà ở phần cổ loại bỏ phân hạch và tạp chất. Được cho vào công thức chế biến để tăng độ kết dính và độ dai cho Xúc xích.

3. Cấp đông và Bảo quản

 • Mục đích: Bảo quản nguồn nguyên liệu, hạn chế sự phát triển của vi sinh vật, ức chế các hoạt động sinh hoá, giúp cho quá trình bảo quản thịt được lâu, giúp việc sản xuất diễn ra liên tục, ổn định nguồn nguyên liệu.
 • Tiến hành: Thịt sau khi mổ, trước khi đưa vào hệ thống cấp đông sẽ được đưa qua phòng lạnh ở nhiệt độ từ 0 – 5°C trong 3 – 4h, sau đó đưa vào hệ thống cấp đông. Thực hiện làm lạnh gián tiếp, sau đó làm lạnh nhanh trong -30°C, thời gian cấp đông khoảng 30 – 40 phút. Khi nhiệt độ tâm thịt đến -18°C thì chuyển vào phòng bảo quản. Nhiệt độ phòng bảo quản là -18°C. Có thể bảo quản lên đến 6 tháng.
Cấp đông nguyên liệu làm xúc xích
Cấp đông nguyên liệu làm xúc xích

Xem thêm: Khám Phá Các Phương Pháp Bảo Quản Thực Phẩm

4. Rã đông

 • Mục đích: Quá trình rã đông nhằm chuẩn bị cho công đoạn chế biến tiếp theo vì thịt khi trữ đông thành một khối rất cứng nên khó khăn trong khi đưa vào cối xay.
 • Tiến hành: Rã đông tự nhiên trong phòng rã đông với nhiệt độ khoảng 12 – 16°C trong thời gian 15 – 18h (vì phương pháp này giữ lại hầu hết các chất dinh dưỡng có trong thịt, và cấu trúc không bị thay đổi). Nếu rã đông chậm, thì nhiệt động phòng là khoảng 6 – 8°C rồi dừng lại khi thịt rã đông hoàn toàn (khoảng từ 3 – 5 ngày). Phương pháp có ưu điểm tạo tính thuận nghịch tốt của quá trình, nhưng lại dễ có nguy cơ nhiễm vi sinh vật gây hại cho thực phẩm.

5. Rửa

 • Mục đích: Nguyên liệu sau khi rã đông thường có lớp màng nhờn bao phủ bên ngoài, rủi ro rất cao vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ.
 • Tiến hành: Quá trình rửa thịt được thực hiện trong phòng chuẩn bị, rửa bằng vòi nước có áp lực lớn, sau đó được làm ráo rước bằng cách thông gió.

6. Xay thô

 • Mục đích: Quá trình xay thô trong Quy trình Sản xuất Xúc xích nhằm đảm bảo kích thước của thịt trong quá trình xay diễn ra một cách thuận lợi, tạo điều kiện cho quá trình xay nhuyễn, phối trộn về sau để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Tiến hành: Thịt và mỡ sau quá trình rửa sạch sẽ được đưa vào cối xay thô. Nhiệt độ cối xay sẽ được để ổn định từ 3 – 5°C. Thịt nguyên liệu được xay thô cho tới khi đạt kích thước khoảng 3mm. Trong giai đoạn này nhiệt độ của tâm nguyên liệu không được quá cao để tạo điều kiện cho quá trình nhũ tương thuận lợi.
 • Ý nghĩa: Kích thước của thịt khi xay sẽ phụ thuộc vào loại máy sử dụng, thời gian cắt cũng như bản chất của nguồn nguyên liệu đầu vào (thịt nóng – thịt đông lạnh,…) Trong quá trình cắt, do ma sát xảy ra giữa khối thịt nguyên liệu và cối xay sẽ làm nhiệt độ của khối thịt tăng lên. Dưới tác động của dao cắt, mô cơ và mô mỡ bị cắt đứt các mối liên kết.

Lưu ý:

 • Ở giai đoạn này, nhiệt độ nguyên liệu có ý nghĩa rất quan trọng đến kết cấu của nhũ tương cũng như cấu trúc của nguyên liệu trong những công đoạn sau. Nếu nhiệt độ tăng quá cao, sẽ kàn giảm các liên kết Hidro, giảm khả năng hấp thụ nước.
 • Nhiệt độ tâm nguyên liệu cao cũng có thể gây biến tính protein, làm co bề mặt phân tử từ đó làm giảm khả năng giữ nước của các nhóm phân tử phân cực của protein.

Máy xay xích xích
Máy xay 5kg có biến tần

Xay xúc xích
Xay xúc xích

7. Xay nhuyễn

 • Mục đích: Giai đoạn xay nhuyễn đóng vai trò hết sức quan trọng không chỉ trong Quy trình Sản xuất Xúc xích, mà hầu như ở tất cả các thực phẩm thịt cá xay quết. Giai đoạn này nhằm đảm bảo nguyên liệu tạo một hệ nhũ tương bền vững và đồng nhất của tất cả các thành phần có trong Xúc xích.
 • Tiến hành: Nguyên liệu sau khi xay thô được sẽ được xay trực tiếp trong cối xay. Ở thời gian đầu, ta cho cối hoạt động chậm khoảng 10-15Hz (đối với cối có biến tần) đồng thời bổ sung hỗn hợp Gia vị – Phụ gia làm Xúc xích đã được chuẩn bị sẵn và thực hiện xay khô khoảng từ 5 – 6 giây. Tiếp tục bổ sung nước đá vảy vào hỗn hợp và cho cối vận hành ở tốc độ cao. Mục đích tạo nhũ tương và hỗn hợp đồng nhất cùng với các gia vị, phụ gia đã được bổ sung trong quá trình. Quan sát khi hỗn hợp tạo thành một hệ nhũ tương, tạo thành một khối đồng nhất. Dùng cối xay, nhanh chóng đưa khối thịt đã xay ra khỏi cối trước khi nhiệt độ tâm của hệ vượt quá 16 – 18°C.
Quá trình xay nhuyễn xúc xích
Quá trình xay nhuyễn xúc xích
 • Ý nghĩa: Trong quá trình xay nhuyễn: Khối thịt nguyên liệu hình thành hệ gel protein trong thịt, tạo hệ nhũ tương. Trong quá trình xay, nhiệt độ tăng lên làm các phân tử protein chuyển động mãnh liệt hơn, làm các mạch polypeptide lại gần nhau hơn, hình thành khối gel ổn định hơn. Khi thêm đá vảy vào nguyên liệu: Ổn định trạng thái gel của protein, các liên kết Hidro được củng cố giúp tăng độ dẻo cho hệ nhũ tương.
 • Hoá lý: Các mạch protein bị duỗi ra, chuyển động liên tục, tiếp xúc và liên kết lại với nhau tạo nên một mạng lưới không gian ba chiều mà mỗi vị trí tiếp xúc của mạng là 1 nút. Các nút mạng cứ thế được tạo ra nhờ các liên kết kị nước ➜ Tạo một mạng lưới dày đặc ➜ Tăng cường liên kết.

Lưu ý:

 • Nhiệt độ tâm hệ nhũ tương cần phải duy trì dưới 18°C cho cả quá trình.
 • Nhiệt độ quá cao sẽ gây kết dính, tách lớp giữa mỡ nước và dầu ➜ Làm mất ổn định của hệ nhũ tương.
 • Quá trình xay nếu không đạt tiêu chuẩn (quá lâu, quá nhanh,…) có thể làm cho các sợi protein bị cắt quá nhiều ➜ Ảnh hưởng đến cấu trúc thịt.

8. Nhồi & Định dạng

 • Mục đích: Quá trình nhồi nhằm tạo hình và kích thước ổn định và đồng nhất. Ngoài ra, việc nhồi cộng với việc nguyên liệu được cho vào bao bì và đóng chốt còn có tác dụng hạn chế sự xâm nhập của oxy và các loại vi sinh vật gây hại cho sản phẩm. Xúc xích trong quá trình nhồi đều. Không bị rách, thủng vỏ khi nhồi.
 • Tiến hành: Sau giai đoạn xay nhuyễn thu được hỗn hợp nhũ tương thịt, tiến hành đổ vào phễu liệu, gắn ống phối liệu phù hợp và gắn vỏ bạc vào ống phối liệu, cài đặt các thông số trên máy chuẩn theo nhà sản xuất và bắt đầu ấn nút tiến hành.
 • Xúc xích dùng vỏ bọc collagen, màng bao collagen có khả năng thẩm thấu các chất có trong khói vào sản phẩm một cách dễ dàng.

9. Gia nhiệt

 • Mục đích: Làm chín thịt sống, gia tăng cấu trúc, mùi vị và màu sắc mong muốn cho Xúc xích. Tinh bột tương tác với protein hút nước, trương nở, làm thành cầu nối giữa các hạt tạo gel có độ cứng và đàn hồi cao. Làm mất hoạt tính enzyme, đối với một số loài vi sinh vật không thể chịu được ở nhiệt độ cao từ đó kéo dài thời gian bảo quản, đạt hiệu quả an toàn thực phẩm bằng cách loại trừ các tác nhân gây độc thực phẩm và tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm.
 • Tiến hành: Sau khi được nhồi và định dạng, Xúc xích được xếp vào khuôn, sau đó đưa vào máy tiệt trùng. Tiệt trùng bằng nhiệt độ cao của nước nóng và hơi nước là phương pháp tiệt trùng phổ biến nhất trong Quy trình Sản xuất Xúc xích tiệt trùng.

Lưu ý:

 • Xúc xích cần được xếp thẳng ngay ngắn vào các khay để tránh xúc xích sau khi bị nấu có thể bị cong, vẹo.
 • Cần phải chú ý thông số áp suất cho thật chính xác. Vì khi áp xuất đối kháng không đạt 2,3 kgf/cm² để cân bằng áp suất trương nở của cây xúc xích ➜ Xúc xích sẽ trương nở không đồng đều.
 • Các tông số: nhiệt độ, áp suất, thời gian,… cần được tham khảo nhà sản xuất để tránh có sự sai lệch trong quá trình, nếu không sản xúc xích có thể bị mềm, mất đi cấu trúc ban đầu của xúc xích.

10. Sấy khô & Làm nguội

 • Mục đích: Giai đoạn này gần như được xem là giai đoạn cuối cùng trong Quy trình Sản Xuất Xúc xích. Xúc xích được xấy khô ở hai đầu của cây xúc xích, làm xúc xích rắn chắt hơn, giúp vỏ collagen bám chặt vào xúc xích, hạn chế sự hư hỏng của sản phẩm, và kéo dài thời gian bảo quản. Đồng thời làm nguội để chuẩn bị cho khâu dán nhãn và đóng thùng tiếp theo.
 • Tiến hành: Xúc xích sau khi tiệt trùng được đưa sang xấy khô ở nhiệt độ từ 70°C – 80°C trong thời gian 5 – 10 phút. Sau đó chuyển qua giai đoạn làm nguội bằng cách phun hoặc thổi khí lạnh vào xúc xích cho đến khi tâm xúc xích ≤10°C, để chờ trong 30 phút. Chuyển xuống bước làm lạnh.

Lưu ý:

 • Sau giai đoạn gia nhiệt, xúc xích cần được làm lạnh dưới vòi nước. Quá trình làm lạnh phải được theo dõi và kiểm soát một cách cẩn thận. Nhiệt độ là yếu tố quan trọng để bảo quản nguyên liệu được tươi ngon trong quá trình sản xuất Xúc xích vì nó ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc Xúc xích cũng như khả năng bảo quản.

11. Làm lạnh

 • Mục đích: Làm lạnh giúp đưa nhanh sản phẩm về nhiệt độ tối ưu, đạt tiêu chuẩn đóng gói, bảo quản trong thời gian chờ đóng gói, ức chế hoạt động  đồng thời tránh được sự xâm nhiễm của các vi sinh vật gây hư hỏng cho thực phẩm.
 • Tiến hành: Sau khi làm nguội, Xúc xích được chuyển qua kho làm lạnh. Nhiệt độ kho đạt 0 – 4°C. Thời gian lưu trong kho không quá 20 giờ.

12. Hoàn thiện & Đóng gói & Bảo quản

 • Yêu cầu: Sản phẩm phải kín, chặt, mối hàn thẳng đều nhau, không rách, hở, thao tác công nhân nhanh, gọn lẹ, thường xuyên vệ sinh máy và thời gian sau khi làm lạnh đến đóng gói không quá 6h.
 • Tiến hành:

Quy trình đóng gói xúc xích

Các thao tác thực hiện trong quá trình đóng gói xúc xích cần được thực hiện một cách nhanh chóng để hạn chế sự chênh lệch nhiệt độ giữa các phòng làm lạnh và phòng đóng gói, hạn chế sự chảy nước của xúc xích.

Sản phẩm sau khi đã hoàn thành đóng gói cho tiến hành nhập kho. Cứ 2h nhập kho 1 lần. Sản phẩm khi đóng gói được bảo quản trong kho mát nhiệt độ ổn định từ 0 – 4°C và chờ xuất hàng.

Đóng gói & Bảo quản xúc xích
Đóng gói & Bảo quản xúc xích

Xúc xích thành phẩm cần đạt các yêu cầu

 • Bề mặt: rắn, đàn hồi, mặt cắt mịn chắc, không bị nhũn;
 • Màu thịt đỏ hồng, không bị các lỗ li ti, không tách lớp;
 • Mùi vị đặc trưng, không bị chua hoặc có vị lạ;
 • Xúc xích có hình trụ, tròn thẳng, không bị cong.

Tại sao nên lựa chọn thương hiệu gia vị, phụ gia Đoàn Anh?

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sản xuất phụ gia, Đoàn Anh đã cung cấp cho các đối tác của mình số lượng lớn Gia vị – Phụ gia làm xúc xích cũng như Quy trình sản xuất xúc xích để mang đến những cây xúc xích thơm ngon, chất lượng nhưng vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng. Sản phẩm của chúng tôi hội tụ rất nhiều ưu điểm như:
 • Gia vị xúc xích chất lượng đáng tin cậy, nguồn gốc rõ ràng, thành phần chất lượng.
 • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như các chứng chỉ về nồng độ chất phụ gia.

Đoàn Anh foodtech
Đoàn Anh foodtech
Lấy uy tín làm phương châm hoạt động, chúng tôi sẽ đem đến sản phẩm gia vị làm xúc xích tốt nhất thị trường, đồng hành cùng khách hàng trong quá trình sản xuất. Nếu bạn muốn mua nguyên liệu làm xúc xích hay gia vị xúc xích Đức thì hãy liên hệ đến Đoàn Anh nhé!
Trên đây là bài viết Đoàn Anh chia sẻ rõ quy trình sản xuất xúc xích công nghiệp cũng như các gia vị làm xúc xích quan trọng giúp bạn sản xuất xúc xích đạt chất lượng khi cung cấp ra thị trường.
——————
LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH (Đoàn Anh FoodTech)
✳️ Địa chỉ trụ sở chính: 82 đường N11, Khu đô thị Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh
📞 Hotline toàn quốc: 0906.929.377 và chi nhánh Đoàn Anh trên toàn quốc. Liên hệ ngay để Đoàn Anh được tư vấn miễn phí và hỗ trợ tốt nhất.
Xem thêm về Đoàn Anh trên các nền tảng online:
👉 Website: phugiaantoan.com
Đoàn Anh hân hạnh được phục vụ quý khách hàng với sứ mệnh phụng sự tinh hoa ẩm thực Á Đông #ẨmThựcÁĐông. 🍴🍜
Scroll to Top
Thanh toán tiện lợi

1. Thanh toán khi nhận hàng (COD)

COD là viết tắt của Cash On Delivery, nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Khi khách hàng nhận hàng sẽ thanh toán trực tiếp với nhân viên hoặc đối tác giao hàng của Doan Anh Foodtech. Khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ đơn hàng hoặc phần còn lại (sau khi đã đặt cọc) bằng tiền mặt. 

Chúng tôi chấp nhận hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) trên toàn quốc. Khách hàng sau khi nhận hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hoá trước khi thanh toán.

Việc thanh toán chi phí vận chuyển sẽ được tuân theo chính sách vận chuyển của Doan Anh Foodtech hoặc do các bên tự thoả thuận.

2. Thanh toán trực tuyến

 • Điều kiện tài khoản ngân hàng của khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking để có thể chuyển khoản online được. 

Số tài khoản thanh toán:

 • Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH
 • Số tài khoản: 1012981376 – VIETCOMBANK VCB
 • Nội dung: #Mã đơn hàng – # Số tài khoản – #Tên khách hàng

Trong quá trình đặt hàng, nếu khách hàng không muốn thanh toán bằng tiền mặt hoặc không thể thanh toán trực tiếp. Khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua các bước sau:

 • Khi thực hiện thanh toán trực tuyến, khách hàng cần ghi đầy đủ các thông tin: Tên khách hàng, số tiền, nội dung chuyển khoản, …
 • Thông báo cho Doan Anh Foodtech sau khi khách hàng đã thực hiện chuyển khoản.
 • Ngay sau khi nhận được thông báo xác nhận từ phía Ngân hàng, chung tôi sẽ tiến hành thông báo lại cho khách hàng đồng thời xuất hàng theo thời gian quy định của chính sách giao hàng. 
Chính sách giao hàng

Chính sách vận chuyển

1. Phương thức giao hàng

Doan Anh Foodtech hỗ trợ quý khách mua hàng trên toàn cả nước, và khách hàng có thể lựa chọn một trong các hình thức vận chuyển sau:

 • Doan Anh Foodtech trực tiếp vận chuyển và giao hàng tận tay cho quý hàng.
 • Doan Anh Foodtech giao hàng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.

2. Phí vận chuyển và thời gian giao hàng

 

Đơn hàng miễn ship

Khu vực

Đơn hàng

Thời gian

< 30km

>10kg/hàng

1-3 ngày

< 50km

>50kg/hàng

1-3 ngày

TP. HCM, khu vực lân cận

>10kg/hàng

1-3 ngày

Mẫu thử

Toàn quốc

< 10kg/hàng ghép tuyến giao hàng tận nơi

5-7 ngày

Mẫu thử

 

Đơn hàng có tính phí ship

Khu vực

Đơn hàng

Thời gian

TP. Hồ Chí Minh, khu vực lân cận

Đơn hàng gấp 

(giao nhanh)

Trong vòng 24h

Giao hàng nhanh 2h

* Lưu ý:

 • Bán kính giao hàng là khoảng cách được tính từ trụ sở Đoàn Anh tới địa chỉ của khách hàng.

 • Các đơn khách cần gấp sẽ được tính thêm phí phát sinh, phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp chuyển phát của Doan Anh Foodtech hoặc do các bên tự thoả thuận. 

Đổi trả hàng

“Quy trình đổi trả hàng”

được ban hành và áp dụng  của Công ty Đoàn Anh

Khi Quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại DOAN ANH FOODTECH, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Quay video, chụp hình sản phẩm, đơn hàng.

Bước 2: Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn trực tiếp của DOAN ANH FOODTECH để thực hiện các bước đổi trả. Nếu không thể liên hệ với DOAN ANH FOODTECH, hãy liên lạc ngay với Trưởng bộ phận Kinh doanh của chúng tôi: 0933.545.234 hoặc 0971.599.700

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH ĐỔI – TRẢ HÀNG

 • Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá trước khi nhận.

 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hà Nội có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho Hà Nội : 63 Nguyễn Văn Hưởng, P Giang Biên, Q Long Biên, Hà Nội ( Hoặc liên hệ CVTV trực tiếp)

 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho TPHCM: 

  • 82 N11, KĐT Đông Tăng Long, P Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TPHCM.

  • 61/1V, Ấp XTĐ, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP HCM

 • Đối với khách hàng ở khu vực Tỉnh Bình Định có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho Bình Định: 61 QL1A, Huỳnh Kim, Nhơn Hòa, Tx An Nhơn, Bình Định ( Hoặc liên hệ CVTV trực tiếp)

 • Sản phẩm còn mới 100% nguyên tem mác, nguyên đai, nguyên kiện ban đầu (không trầy xước, rách, nát, nứt vỡ…)

 • Trong thời gian quy định được Đổi/Trả hàng.

Chuyên viên tư vấn KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN KĨ THUẬT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Số lượng: 20

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Tìm hiểu, nghiên cứu về các sản phẩm của công ty để giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trong ngành chế biến thực phẩm.

 • Đàm phán, thương lượng với khách hàng về giá cả, hợp đồng, tiến hành chốt đơn và hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng.

 • Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

 • Tìm kiến nguồn khách hàng mới, có nhu cầu xây dựng data, mở rộng phát triển quan hệ.

 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

2. YÊU CẦU ỨNG VIÊN

 • Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên

 • Không yêu cầu kinh nghiệm, được tham gia đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

 • Kỹ năng đàm phán, thương lượng

 • Có kinh nghiệm lĩnh vực kinh doanh là một lợi thế.

 • Có trách nhiệm với công việc.

3. QUYỀN LỢI

Lương cơ bản: 7.000.000/ tháng.

Thưởng hoa hồng và các thưởng chỉ tiêu lên đến 20%/ doanh thu.

Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.

Cung cấp trang thiết bị đầy đủ để phục vụ công việc.

Được đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 2 lần/ năm và các buổi tiệc công ty và hội nghị.

Được hưởng các chính sách phúc lợi theo quy định của công ty.

Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

4. ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC

Văn Phòng:  82 đường N11, Khu đô thị mới Đông Tăng Long, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

 

Chuyên viên thủ tục KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

CHUYÊN VIÊN THỦ TỤC HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU HẢI QUAN

Số lượng: 20

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Nhận hàng air, sea tại kho TCB. Sắp xếp hàng vào kho.
 • Giám sát, kiểm tra đóng các cont hàng tại xưởng, cảng.
 • Làm shipping mark, label cho các thùng hàng tước khi xuất hàng.
 • Tạo bill, kiểm tra bill, dán nhãn và xuất hàng hằng ngày.
 • Làm packing list. Gửi số thùng, lịch xuất và packing list cho xưởng.
 • Cập nhật ngày xuất, tracking, packing list lên website.
 • Kiểm tra, khai báo hải quan, vào sổ tàu và làm các thủ tục liên quan để hoàn thành xuất cont hàng sea.
 • Chuẩn bị hàng kiểm hóa thực tế đối với các lô hàng TKHQ luồng đỏ với hải quan tại cảng và sân bay. Làm việc với hải quan, làm thủ tục xuất hàng cho lô hàng kiểm hóa.

2. YÊU CẦU ỨNG VIÊN

 • Tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành trở lên.
 • Sử dụng vi tính văn phòng..
 • Tiếng Anh cơ bản.

3. QUYỀN LỢI

 • Nhận hàng air, sea tại kho TCB. Sắp xếp hàng vào kho.
 • Giám sát, kiểm tra đóng các cont hàng tại xưởng, cảng.
 • Làm shipping mark, label cho các thùng hàng tước khi xuất hàng.
 • Tạo bill, kiểm tra bill, dán nhãn và xuất hàng hằng ngày.
 • Làm packing list. Gửi số thùng, lịch xuất và packing list cho xưởng.
 • Cập nhật ngày xuất, tracking, packing list lên website.
 • Kiểm tra, khai báo hải quan, vào sổ tàu và làm các thủ tục liên quan để hoàn thành xuất cont hàng sea.
 • Chuẩn bị hàng kiểm hóa thực tế đối với các lô hàng TKHQ luồng đỏ với hải quan tại cảng và sân bay. Làm việc với hải quan, làm thủ tục xuất hàng cho lô hàng kiểm hóa.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH SX & TM ĐOÀN ANH (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)
 • Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0906.929.377
 • Email: doananh1301@gmail.com
 • Website: www.phugiaantoan.com
Trưởng phòng KINH DOANH KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

• Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

• Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

• Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

• Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

• Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

• Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

• Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

GIÁM ĐỐC KINH DOANH KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

• Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

• Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

• Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

• Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

• Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

• Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

• Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

GIÁM ĐỐC KINH DOANH

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

 Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

 Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

 Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

 Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

 Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

 Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

 Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com