Tổng Quan Về Phụ Gia Thực Phẩm

4.9/5 - (7 bình chọn)

Theo Uỷ ban Tiêu chuẩn hoá thực phẩm quốc tế (Codex Alimentarius Commission – CAC): Phụ gia thực phẩm là một chất có hay không có chất dinh dưỡng, không được tiêu thụ thông thường như một thực phẩm và cũng không được sử dụng như một thành phần của thực phẩm. Việc bổ sung chúng vào thực phẩm để giải quyết mục đích công nghệ trong sản xuất, chế biến, bao gói, bảo quản, vận chuyển thực phẩm nhằm cải thiện cấu kết hoặc đặc tính kỹ thuật của thực phẩm đó. Phụ gia thực phẩm không bao gồm các chất ô nhiễm hoặc các chất độc bổ sung vào thực phẩm nhằm duy trì hay cải thiện thành phần dinh dưỡng của thực phẩm.

Phụ gia thực phẩm được giá về tác hại tiềm ẩn đối với sức khoẻ con người trước khi được cấp phép sử dụng. Các cơ quan có thẩm quyền ở cấp quốc gia, khu vực và quốc tế có trách nhiệm đánh giá sự an toàn của phụ gia thực phẩm. Cơ quan có thẩm quyền FAO/WHO về phụ gia thực phẩm (JECFA) là cơ quan quốc tế chịu trách nhiệm đánh giá sự an toàn để sử dụng trong thực phẩm buôn bán quốc tế. Và ở tại Việt Nam, Cục An Toàn Thực Phẩm (thuôc Bộ Y Tế) sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, rà soát sự an toàn của chất phụ gia trước khi được cấp phép sử dụng.

Hiện nay, phụ gia được sử dụng trong hầu hết tất cả các sản phẩm thực phẩm, những chất tạo vị, gia vị, mùi hương,… được sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày đều có thành phần có nguồn gốc phụ gia. Do đó, cần nắm vững những kiến thức về phụ gia thực phẩm để đảm bảo an toàn khi bổ sung phụ gia vào thực phẩm.
tổng hợp phụ gia thực phẩm

 

1. Tổng quan

Đã có nhiều loại phụ gia thực phẩm khác nhau đã được phát triển theo gian để đáp ứng các nhu cầu chế biến thực phẩm theo quy mô lớn của các nhà sản xuất. Các chất phụ gia thực phẩm được thêm vào trong quy trình sản xuất để đảm bảo thực phẩm tăng tính bền vững và luôn ở tình trạng tốt nhất trong suốt quá trình sản xuất, cũng như quá trình vận chuyển từ nhà máy hoặc bếp ăn đến nhà kho, cửa hàng,… và cuối cùng là đến tay người tiêu dùng.

Chúng được sử dụng nhằm thực hiện các chức năng cụ thể cho sản phẩm, nhằm cải thiện thời hạn sử dụng thực phẩm, các đặc tính cảm quan như: tăng cường màu sắc, hương vị,…, đồng thời cũng hỗ trợ cấu trúc thực phẩm: độ dai, giòn, đặc sánh,…

2. Danh mục nhóm phụ gia thực phẩm

Nhãn sản phẩm thường liệt kê các thành phần chính, cùng với đó là các chất phụ gia thực phẩm được sử dụng. Các chất phụ gia phải được thể hiện bằng văn bản, theo sau đó là tên cụ thể hoặc bằng kí hiệu theo hệ thống số E (theo Codex). Hệ thống số E là một hệ thống mã hoá cho các phụ gia thực phẩm được Liên minh Châu Âu (EU) phê duyệt để sử dụng trong thực phẩm. Đã được Liên minh Quốc tế về Hoá học Ứng dụng và Tinh khiết (IUPAC) và Uỷ ban Codex về Phụ gia Thực phẩm (CCFA) áp dụng làm hệ thống quốc tế. Mỗi mã phụ gia thực phẩm được gắn một số E duy nhất, được viết với “E” đứng đầu, sau đó là ba hoặc bốn chữ số. (Số E không chỉ ra bất cứ điều gì liên quan đến nguồn gốc cũng như cách thức sản xuất của chất phụ gia).

Dưới đây là một số danh mục chính và phạm vi số E tương ứng:

 • E100 – E199 (Chất tạo màu): bao gồm các chất tạo màu tự nhiên và nhân tạo được sử dụng để tạo màu sắc hấp dẫn cho thực phẩm.
 • E200 – E299 (Chất bảo quản): Kéo dài thời hạn sử dụng của thực phẩm.
 • E300 E399 (Chất chống oxy hoá và điều chỉnh độ acid): Giúp bảo vệ thực phẩm khỏi hư hỏng.
 • E400 – E499 (Chất làm dày, chất ổn định, chất nhũ hoá): Cải thiện cấu trúc và độ ổn định của thực phẩm.
 • E500 – E599 (Chất điều chỉnh độ acid và chống đông vón): Ngoài khả năng điều chỉnh độ acid, các chất này còn giúp ngăn sự vón cục.
 • E620 – E650 (Chất tạo hương vị): Cũng như hợp chất tạo màu, chất mùi thể hiện tính chất cảm quan quan trọng của thực phẩm.
 • E900 – E999 (Chất tạo ngọt, chất phủ bóng, chất bao bề mặt, chất chống tạo bọt).
 • E1000-E1550: Các choá chất bổ sung.

Bằng cách tra cứu các số E trên bao bì, nhãn của sản phẩm, người tiêu dùng có thể biết được loại phụ gia nào đã được sử dụng để có thể tìm hiểu về công dụng, nguồn gốc cũng như mức độ an toàn của chúng. Điều này đặc biệt hữu ích cho một số người có chế độ ăn uống đặc biệt. Việc hiểu rõ hệ thống số E giúp người tiêu dùng chủ động hơn trong việc kiểm soát chế độ ăn uống và bảo vệ sức khoẻ của bản thân và gia đình.

Các chất phụ gia thực phẩm chỉ được phép chấp thuận sử dụng khi chúng được đánh giá là không gây hại đến sức khoẻ con người.

2. Công dụng của các loại phụ gia thực phẩm

Phụ gia dùng trong thực phẩm đóng vai trò quan trọng trong việc chế biến sản phẩm, có thể giúp tạo ra đa dạng loại thực phẩm phù hợp để phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng.

2.1. Phụ gia làm tăng giá trị dinh dưỡng của thực phẩm

Các chất này được sử dingj với mục đích công nghệ, song chúng vẫn có một số giá trị dinh dưỡng nhất định. Ví dụ: Riboflavin vừa là chất tạo màu vàng vừa là vitamin.

Có ba lý do chính cho việc thêm chất dinh dưỡng vào thực phẩm:

 • Bù lượng bị tổn thất trong quá trình chế biến.
 • Sản xuất các loại thực phẩm theo nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt.
 • Bổ sung phụ gia vì sức khỏe cộng đồng.

Phụ gia dinh dưỡng có thể ở dạng bột, bộc nhộng trong gelatine, nhũ hóa trong dầu và thường được bảo vệ bởi các phụ gia khác như phụ gia chống oxy hóa. Chúng thỉnh thoảng được dùng một mình hoặc dùng chung với các phụ gia dinh dưỡng khác.

Phụ gia thực phẩm có dinh dưỡng được chia thành 4 nhóm sau:

 • Vitamin
 • Muối khoáng
 • Acid amin
 • Các chất tạo sợi (pectine, cellulose, tinh bột)

2.2. Chất bảo quản thực phẩm

Chất bảo quản thực phẩm là các chất phụ gia đóng vai trò then chốt trong việc giúp thực phẩm kéo dài thời hạn sử dụng, giữ được độ tươi ngon, giúp duy trì hương vị và dinh dưỡng của nhiều thành phần trong thực phẩm. Cụ thể, chất bảo quản giúp kiểm soát và ngăn chặn sự hư hỏng, bảo vệ chống lại các vi sinh vật gây biến đổi tính chất của thực phẩm như vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,…

Việc sử dụng loại phụ gia bảo quản chỉ phổ biến trong thời gian gần đây; một trong những nguyên nhân của việc gia tăng sử dụng loại phụ gia này là do sự thay đổi trong sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm. Ở một số loại thực phẩm có nguồn gốc từ động vật như: thịt, hải sản, sữa, phô mai,… là nơi sinh sống lý tưởng của các loài vi sinh vật tiềm ẩn nguy hiểm nên việc bổ sung chất bảo quản thường là cần thiết để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Ngày nay, người tiêu dùng mong muốn rằng tất cả các loại thực phẩm đều có thời gian dử dụng dài, không bị nhiễm độc . Do đó, phụ gia chống vi sinh vật có vai trò quan trọng trong việc bảo quản thực phẩm mặc dù đã có sự cải tiến trong hệ thống đóng gói và chế biến để bảo vệ thực phẩm mà không cần dùng đến hóa chất.

Chất bảo quản có thể được phân loại thành 2 loại theo chức năng của chúng:

 • Chất bảo quản kháng khuẩn: được sử dụng để ức chế sự sinh trưởng và phát triển của một số loài vi sinh vậy gây hại. Ví dụ: Hợp chất lưu huỳnh sunfite (E220-228) được sử dụng để ức chế một số loài vi khuẩn trong rượu vang, trái cây xấy,… Axit Sorbic (E200) có thể bảo quản các sản phẩm khoai tây, phô mai, mứt. Axit benzoic, muối canxi, muối natri,… được xử dụng làm chất kháng khuẩn và kháng nấm trong thực phẩm như dưa chuột muối, mứt, nước xốt, gia vị.
 • Chất chống oxy hoá thường được sử dụng trong các sản phẩm rau quả đã qua chế biến như salad, trái cây mới cắt, nước trái cây tươi để tránh hiện tượng hoá nâu. Axit ascoricic (E300) và axit xitric (E330) có thể được sử dụng để ngăn ngừa hiện tượng hóa nâu vì nó ức chế một loại enzyme nhất định mà khi có oxy sẽ tạo ra sắc tố màu nâu.

2.3. Phụ gia tạo hương thực phẩm

Phụ gia tạo hương vị cho thực phẩm là những hoá chất tạo ra hương vị được thêm vào thực phẩm để cải thiện cũng như thay đổi mùi hương đặc chưng của thực phẩm. Chúng là loại phụ gia thực phẩm được sử dụng phổ biến nhất trong các loại phụ gia, được sử dụng trong nhiều loại thực phẩm khác nhau từ bánh kẹo, nước ngọt,… đến các sản phẩm được làm từ thịt.

Hương liệu được bổ sung vào thực phẩm nhằm mục đích:

 • Tăng cường hương vị tự nhiên: Bổ sung lại phần hương trong quá trình chế biến và bảo quản.
 • Tạo hương vị mới: Mang đến mùi hương đa dạng, độc đáo cho sản phẩm.
 • Che dấu mùi hương khó chịu: Giúp khử một số mùi hôi, mùi tanh,… khó tẩy rửa của mốt số nguyên liệu chế biến.
 • Tạo sự đồng nhất về hương vị: Đảm bảo tính bền vững của chất lượng sản phẩm.

Hàm lượng của phụ gia tạo hương trong thực phẩm là rất thấp nên không làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng của sản phẩm, nhưng chúng có tác dụng nâng cao giá trị cảm quan sản phẩm. Phần lớn phụ gia tạo hương được công nhận là an toàn khi được sử dụng ở mức độ cho phép. Vì vậy, khi sử dụng phụ gia tạo hương, bạn cần thực hiện theo sự hướng dẫn của nhà sản xuất.

2.4. Phụ gia tạo màu thực phẩm

Phụ gia tạo màu cho thực phẩm là nhóm phụ gia được bổ sung vào thực phẩm nhằm làm tăng giá trị cảm quan cho thực phẩm. Chúng có thể là chất màu tự nhiên được tách chiết từ thực vật hay những chất màu tổng hợp.

Màu được cho vào thực phẩm với mục đích:

 • Phục hồi lại màu sắc của rau quả do những biến đổi của chúng trong tự nhiên, bảo quản, chế biến, đóng gói, phân phối… làm tăng độ đồng nhất cho sản phẩm.
 • Giúp duy trì những tính chất đặc trưng của sản phẩm.
 • Tăng cường màu sắc sản phẩm để làm tăng sự hấp dẫn cho sản phẩm.

Chất màu tự nhiên: là các chất được chiết xuất từ các nguyên liệu hữu cơ thực vật hoặc động vật có sẵn trong tự nhiên. Ví dụ: Caroten tự nhiên được chiết xuất từ các loại rau củ có màu vàng, Curcumin được chiết xuất từ nghệ, Caramen được tạo ra từ đường,… tuy không gậy hại cho sức khoẻ người tiêu dùng, nhưng có nhược điểm là độ bền kém, quá trình chế biến cần sử dụng một số lượng lớn nên tốn nhiều chi phí.

Chất tạo màu tổng hợp: là chất màu được tạo ra bằng các phương pháp phản ứng hoá học. Ví dụ: Tartazine (Màu vàng chanh), Sunset Yellow (Màu vàng cam),… là những chất màu được tạo thành từ các phản ứng hoá học. Các chất màu tổng hợp có độ bền cao, đạt hiệu quả cao dù chỉ cần một liều lượng nhỏ nhưng dễ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ nếu sử dụng các hợp chất màu không rõ nguồn gốc.

2.5. Chất điều vị

Chất điều vị là một nhóm phụ gia thực phẩm có khả năng tăng cường hoặc biến đổi hương vị hiện có của thực phẩm. Giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon miệng hơn. Chúng hoạt động bằng cách kích thích các thụ thể vị giác trên lưỡi, tạo ra hoặc tăng cường vị mặn, ngọt, chua,cay, umami (ngọt thịt),… Ví dụ: Monosodium Glutamate E621: Tạo vị umami. E330: Tạo vị chua, được tìm thấy trong trái cây họ cam quýt,…

Mặc dù chất điều vị được sử dụng rộng rãi và được coi là an toàn ở mức cho phép, nhưng việc làm dụng có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

3. Tác dụng phụ của phụ gia thực phẩm

Một số người nhạy cảm với các chất phụ gia thực phẩm cụ thể và có thể có các phản ứng như nổi mề đay hoặc tiêu chảy. Điều này không có nghĩa là tất cả các loại thực phẩm có chứa chất phụ gia cần phải được xử lý. Tất cả các loại thực phẩm đều được tạo thành từ hóa chất và phụ gia thực phẩm không phải lúc nào cũng ‘kém an toàn’ hơn các hóa chất xuất hiện tự nhiên.

Nhiều chất phụ gia thực phẩm được ngành công nghiệp thực phẩm sử dụng cũng xuất hiện một cách tự nhiên trong thực phẩm mà con người ăn hàng ngày. Ví dụ, bột ngọt được tìm thấy tự nhiên trong pho mát parmesan, cá mòi và cà chua với số lượng lớn hơn đáng kể so với bột ngọt có trong phụ gia thực phẩm. Những người bị dị ứng và không dung nạp thực phẩm cũng thường nhạy cảm với các hóa chất có tự nhiên trong một số loại thực phẩm, chẳng hạn như các loại hạt hoặc động vật có vỏ.

Nhiều người coi phụ gia thực phẩm là mối nguy hại thực phẩm lớn. Tuy nhiên, xét về nguy cơ sức khỏe, phụ gia thực phẩm sẽ xếp sau cùng, sau các vi sinh vật truyền qua thực phẩm (như salmonella), thói quen ăn uống và vệ sinh không phù hợp, các chất gây ô nhiễm môi trường và các chất độc tự nhiên.

4. Đánh giá an toàn

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng thực phẩm chế biến sẵn tự động chứa phụ gia. Các loại thực phẩm như sữa để lâu, thực phẩm đóng hộp và thực phẩm đông lạnh đều đã qua chế biến nhưng không loại nào cần thêm hóa chất.

Nếu bạn không chắc sản phẩm có chứa chất phụ gia hay không, hãy kiểm tra nhãn. Tuy nhiên, một số thành phần được liệt kê có thể chứa phụ gia thực phẩm mà không đề cập đến chúng trên nhãn. Ví dụ: ‘bơ thực vật’ có thể là thành phần được liệt kê và bơ thực vật có chứa phụ gia thực phẩm.

>> Xem thêm:

LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH (Đoàn Anh FoodTech)

✳️ Địa chỉ trụ sở chính: 82 đường N11, Khu đô thị Đông Tăng Long, P. Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Hotline: 0906.929.377

Zalo: 0906929377

Xem thêm về Đoàn Anh trên các nền tảng online:

Facebook: https://facebook.com/doananhfoodtech/

Youtube: https://www.youtube.com/@Doananhfoodtech

Tiktok: https://www.tiktok.com/@doananhfoodtech

Đoàn Anh hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Để lại đánh giá

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top
Thanh toán tiện lợi

1. Thanh toán khi nhận hàng (COD)

COD là viết tắt của Cash On Delivery, nghĩa là thanh toán khi nhận hàng. Khi khách hàng nhận hàng sẽ thanh toán trực tiếp với nhân viên hoặc đối tác giao hàng của Doan Anh Foodtech. Khách hàng sẽ thanh toán toàn bộ đơn hàng hoặc phần còn lại (sau khi đã đặt cọc) bằng tiền mặt. 

Chúng tôi chấp nhận hình thức thanh toán khi nhận hàng (COD) trên toàn quốc. Khách hàng sau khi nhận hàng vui lòng kiểm tra kỹ hàng hoá trước khi thanh toán.

Việc thanh toán chi phí vận chuyển sẽ được tuân theo chính sách vận chuyển của Doan Anh Foodtech hoặc do các bên tự thoả thuận.

2. Thanh toán trực tuyến

 • Điều kiện tài khoản ngân hàng của khách hàng đã đăng ký dịch vụ Internet Banking để có thể chuyển khoản online được. 

Số tài khoản thanh toán:

 • Chủ tài khoản: CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI ĐOÀN ANH
 • Số tài khoản: 1012981376 – VIETCOMBANK VCB
 • Nội dung: #Mã đơn hàng – # Số tài khoản – #Tên khách hàng

Trong quá trình đặt hàng, nếu khách hàng không muốn thanh toán bằng tiền mặt hoặc không thể thanh toán trực tiếp. Khách hàng có thể chọn hình thức thanh toán trực tuyến.

Khách hàng có thể thanh toán trực tuyến qua các bước sau:

 • Khi thực hiện thanh toán trực tuyến, khách hàng cần ghi đầy đủ các thông tin: Tên khách hàng, số tiền, nội dung chuyển khoản, …
 • Thông báo cho Doan Anh Foodtech sau khi khách hàng đã thực hiện chuyển khoản.
 • Ngay sau khi nhận được thông báo xác nhận từ phía Ngân hàng, chung tôi sẽ tiến hành thông báo lại cho khách hàng đồng thời xuất hàng theo thời gian quy định của chính sách giao hàng. 
Chính sách giao hàng

Chính sách vận chuyển

1. Phương thức giao hàng

Doan Anh Foodtech hỗ trợ quý khách mua hàng trên toàn cả nước, và khách hàng có thể lựa chọn một trong các hình thức vận chuyển sau:

 • Doan Anh Foodtech trực tiếp vận chuyển và giao hàng tận tay cho quý hàng.
 • Doan Anh Foodtech giao hàng thông qua các nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát.

2. Phí vận chuyển và thời gian giao hàng

 

Đơn hàng miễn ship

Khu vực

Đơn hàng

Thời gian

< 30km

>10kg/hàng

1-3 ngày

< 50km

>50kg/hàng

1-3 ngày

TP. HCM, khu vực lân cận

>10kg/hàng

1-3 ngày

Mẫu thử

Toàn quốc

< 10kg/hàng ghép tuyến giao hàng tận nơi

5-7 ngày

Mẫu thử

 

Đơn hàng có tính phí ship

Khu vực

Đơn hàng

Thời gian

TP. Hồ Chí Minh, khu vực lân cận

Đơn hàng gấp 

(giao nhanh)

Trong vòng 24h

Giao hàng nhanh 2h

* Lưu ý:

 • Bán kính giao hàng là khoảng cách được tính từ trụ sở Đoàn Anh tới địa chỉ của khách hàng.

 • Các đơn khách cần gấp sẽ được tính thêm phí phát sinh, phụ thuộc vào dịch vụ cung cấp chuyển phát của Doan Anh Foodtech hoặc do các bên tự thoả thuận. 

Đổi trả hàng

“Quy trình đổi trả hàng”

được ban hành và áp dụng  của Công ty Đoàn Anh

Khi Quý khách gặp trục trặc với sản phẩm đặt mua tại DOAN ANH FOODTECH, vui lòng thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Quay video, chụp hình sản phẩm, đơn hàng.

Bước 2: Liên hệ ngay với chuyên viên tư vấn trực tiếp của DOAN ANH FOODTECH để thực hiện các bước đổi trả. Nếu không thể liên hệ với DOAN ANH FOODTECH, hãy liên lạc ngay với Trưởng bộ phận Kinh doanh của chúng tôi: 0933.545.234 hoặc 0971.599.700

CHI TIẾT CHÍNH SÁCH ĐỔI – TRẢ HÀNG

 • Quý khách vui lòng kiểm tra thật kỹ hàng hoá trước khi nhận.

 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hà Nội có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho Hà Nội : 63 Nguyễn Văn Hưởng, P Giang Biên, Q Long Biên, Hà Nội ( Hoặc liên hệ CVTV trực tiếp)

 • Đối với khách hàng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho TPHCM: 

  • 82 N11, KĐT Đông Tăng Long, P Trường Thạnh, TP Thủ Đức, TPHCM.

  • 61/1V, Ấp XTĐ, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, TP HCM

 • Đối với khách hàng ở khu vực Tỉnh Bình Định có thể đến trực tiếp liên hệ Đổi/Trả hàng tại kho Bình Định: 61 QL1A, Huỳnh Kim, Nhơn Hòa, Tx An Nhơn, Bình Định ( Hoặc liên hệ CVTV trực tiếp)

 • Sản phẩm còn mới 100% nguyên tem mác, nguyên đai, nguyên kiện ban đầu (không trầy xước, rách, nát, nứt vỡ…)

 • Trong thời gian quy định được Đổi/Trả hàng.

Chuyên viên tư vấn KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN KĨ THUẬT CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Số lượng: 20

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Tìm hiểu, nghiên cứu về các sản phẩm của công ty để giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc cho khách hàng trong ngành chế biến thực phẩm.

 • Đàm phán, thương lượng với khách hàng về giá cả, hợp đồng, tiến hành chốt đơn và hỗ trợ khách hàng ký hợp đồng.

 • Chăm sóc khách hàng sau khi bán hàng, duy trì mối quan hệ với khách hàng hiện tại.

 • Tìm kiến nguồn khách hàng mới, có nhu cầu xây dựng data, mở rộng phát triển quan hệ.

 • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của cấp trên.

2. YÊU CẦU ỨNG VIÊN

 • Tốt nghiệp từ trung cấp trở lên

 • Không yêu cầu kinh nghiệm, được tham gia đào tạo từ cơ bản đến nâng cao.

 • Kỹ năng đàm phán, thương lượng

 • Có kinh nghiệm lĩnh vực kinh doanh là một lợi thế.

 • Có trách nhiệm với công việc.

3. QUYỀN LỢI

Lương cơ bản: 7.000.000/ tháng.

Thưởng hoa hồng và các thưởng chỉ tiêu lên đến 20%/ doanh thu.

Làm việc trong môi trường năng động, chuyên nghiệp có nhiều cơ hội thăng tiến.

Cung cấp trang thiết bị đầy đủ để phục vụ công việc.

Được đóng BHXH, BHYT, BHTN.

Du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 2 lần/ năm và các buổi tiệc công ty và hội nghị.

Được hưởng các chính sách phúc lợi theo quy định của công ty.

Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

4. ĐỊA ĐIỂM LÀM VIỆC

Văn Phòng:  82 đường N11, Khu đô thị mới Đông Tăng Long, Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

5. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

 

Chuyên viên thủ tục KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

CHUYÊN VIÊN THỦ TỤC HÀNG HÓA XUẤT NHẬP KHẨU HẢI QUAN

Số lượng: 20

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC

 • Nhận hàng air, sea tại kho TCB. Sắp xếp hàng vào kho.
 • Giám sát, kiểm tra đóng các cont hàng tại xưởng, cảng.
 • Làm shipping mark, label cho các thùng hàng tước khi xuất hàng.
 • Tạo bill, kiểm tra bill, dán nhãn và xuất hàng hằng ngày.
 • Làm packing list. Gửi số thùng, lịch xuất và packing list cho xưởng.
 • Cập nhật ngày xuất, tracking, packing list lên website.
 • Kiểm tra, khai báo hải quan, vào sổ tàu và làm các thủ tục liên quan để hoàn thành xuất cont hàng sea.
 • Chuẩn bị hàng kiểm hóa thực tế đối với các lô hàng TKHQ luồng đỏ với hải quan tại cảng và sân bay. Làm việc với hải quan, làm thủ tục xuất hàng cho lô hàng kiểm hóa.

2. YÊU CẦU ỨNG VIÊN

 • Tốt nghiệp từ trung cấp chuyên ngành trở lên.
 • Sử dụng vi tính văn phòng..
 • Tiếng Anh cơ bản.

3. QUYỀN LỢI

 • Nhận hàng air, sea tại kho TCB. Sắp xếp hàng vào kho.
 • Giám sát, kiểm tra đóng các cont hàng tại xưởng, cảng.
 • Làm shipping mark, label cho các thùng hàng tước khi xuất hàng.
 • Tạo bill, kiểm tra bill, dán nhãn và xuất hàng hằng ngày.
 • Làm packing list. Gửi số thùng, lịch xuất và packing list cho xưởng.
 • Cập nhật ngày xuất, tracking, packing list lên website.
 • Kiểm tra, khai báo hải quan, vào sổ tàu và làm các thủ tục liên quan để hoàn thành xuất cont hàng sea.
 • Chuẩn bị hàng kiểm hóa thực tế đối với các lô hàng TKHQ luồng đỏ với hải quan tại cảng và sân bay. Làm việc với hải quan, làm thủ tục xuất hàng cho lô hàng kiểm hóa.

4. THÔNG TIN LIÊN HỆ

 • Công Ty TNHH SX & TM ĐOÀN ANH (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)
 • Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0906.929.377
 • Email: doananh1301@gmail.com
 • Website: www.phugiaantoan.com
Trưởng phòng KINH DOANH KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

• Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

• Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

• Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

• Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

• Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

• Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

• Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

GIÁM ĐỐC KINH DOANH KHU VỰC
PHÍA ĐÔNG SÀI GÒN

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

• Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

• Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

• Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

• Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

• Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

• Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

• Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com

GIÁM ĐỐC KINH DOANH

1. MÔ TẢ CÔNG VIỆC 

• Đặt mục tiêu, kế hoạch thực hiện và các tiêu chuẩn khách quan cho nhân viên kinh doanh;

• Hàng tuần lập kế hoạch họp và chủ trì báo cáo trực tiếp cho Tổng Giám Đốc và Ban Tổng Giám Đốc;

• Phối hợp với bộ phận marketing của công ty thông qua các kế hoạch truyền thông tiếp thị, quảng cáo cho từng dự án, xây dựng kế hoạch kinh doanh;

• Đánh giá hiệu quả làm việc chi tiết của từng nhân viên kinh doanh 1-2 lần/tháng;

• Triển khai kế hoạch kinh doanh chung của công ty. Kiểm tra, giám sát và báo cáo kết quả công việc kinh doanh dự án cho ban Tổng giám đốc (TGĐ) khi được giao nhiệm vụ làm Giám đốc kinh doanh dự án;

• Hỗ trợ nhân viên trong việc đàm phán, thương lượng, chốt các giao dịch với khách hàng lớn hoặc trường hợp nhân viên gặp khó khăn cần sự hỗ trợ mà TPKD/TNKD không giải quyết được;

• Chịu trách nhiệm phát triển đào tạo đội ngũ kinh doanh ổn định, chuyên nghiệp, trong sạch, vững mạnh, tăng cường quản lý và phát triển chuyên môn. Tham gia đào tạo, huấn luyện, chia sẽ kỹ năng cho Chuyên viên tư vấn toàn Công ty khi có yêu cầu;

2. QUẢN LÝ NHU CẦU KHÁCH HÀNG

• Am hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi sở thích, thói quen mua hàng của khách hàng;

• Giải quyết vấn đề và các khiếu nại từ phía khách hàng liên quan đến bán hàng và dịch vụ;

• Tham gia vào lập và điều chỉnh kế hoạch định giá và tỷ lệ chiết khấu;

3. QUẢN LÝ KINH DOANH

• Xác định và phân công chỉ tiêu hoặc mục tiêu doanh thu;

• Lập kế hoạch và dự báo mức doanh thu hàng tháng, hàng năm cho một hoặc nhiều khu vực bán hàng;

• Phát triển chiến lược bán hàng để thu hút khách hàng mới;

• Theo dõi số liệu của đội ngũ bán hàng và báo cáo với ban lãnh đạo công ty;

• Theo dõi đối thủ cạnh tranh, các chỉ tiêu kinh tế và xu hướng của ngành;

4. YÊU CẦU CHUNG

• Tốt nghiệp Đại học trở lên.

• Chuyên môn: quản trị kinh doanh, kinh tế thương mại.

• Ưu tiên ứng viên có ít nhất 02 năm kinh nghiệm quản lý điều hành đội ngũ kinh doanh trên 20 nhân sự trong ngành  phẩm hoặc vị trí tương đương.

• Am hiểu về kinh doanh, tư vấn bán hàng.

• Am hiểu về thị trường ngành thực phẩm khu vực Tp.HCM và các tỉnh lân cận.

• Có kiến thức cơ bản về marketing là một lợi thế.

• Kĩ năng tin học văn phòng thành thạo.

• Kĩ năng giao tiếp tốt, có kinh nghiệm đàm phán thương lượng với các khách hàng lớn.

• Có kĩ năng phát triển mở rộng các mối quan hệ, xây dựng mối quan hệ.

• Có khả năng thu thập thông tin thị trường, đối thủ cạnh tranh, thị hiếu nhu cầu khách hàng.

• Có kĩ năng làm việc độc lập, khả năng ra quyết định độc lập và quyết đoán trong công việc.

• Có kĩ năng phong cách điều hành lãnh đạo đội nhóm nhân sự và làm việc dưới áp lực cao. 

• Có máy tính cá nhân.

• Liêm chính – chính trực – trung thực – cầu tiến.

• Có tinh thần thái độ và suy nghĩ tích cực.

• Có sức khoẻ tốt.

• Ngoại hình ưa nhìn.

5. QUYỀN LỢI

• Lương cứng cơ bản sau thử việc: 10-15 triệu + thưởng doanh số (Tổng thu nhập: 15-50tr theo năng lực)

 Thử việc tối đa 2 tháng, nhận 85% lương.

 Xét tăng lương 1 năm/ 1 lần dựa theo sự hiệu quả trong công việc.

 Ngoài ra có thưởng nóng theo sự kiện công ty, thưởng chuyên cần, thưởng hiệu quả kinh doanh, thưởng sáng kiến đóng góp tốt, thưởng lương tháng 13, thưởng các ngày lễ lớn (08/03, 30/4-01/05, 02/09, Tết Dương Lịch…)

 Lộ trình thăng tiến rõ ràng.

 Được đào tạo, nâng cao nghiệp vụ thường xuyên.

 Được công ty tạo mọi điều kiện tham gia các khoá học nâng cao về kĩ năng.

 Cơ hội trở thành CEO công ty thành viên hệ thống DOAN ANH Vietnam

• Được du lịch nghỉ dưỡng ít nhất 1lần/năm trong và ngoài nước (phúc lợi cho người thân), tham gia teambuilding và các buổi tiệc và hội nghị của công ty.

• Ký HĐLĐ, tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo luật định.

6. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Công Ty Công Nghệ Thực Phẩm Đoàn Anh (DOAN ANH FOODTECH COMPANY)

• Trụ sở: 82 đường N11, khu đô thị Đông Tăng Long, phường Trường Thạnh, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh

• Điện thoại: 0906.929.377

• Email: doananh1301@gmail.com

• Website: www.phugiaantoan.com